Ano ang Pastelerya?
Pastelerya (pastry) ay isang pangalan na ibinigay sa sari-saring mga uri ng mga produktong hinurno na yari mula sa sangkap na katulad ng harina, asukal, gatas, mantikilya, pampalutong (o mantika) pampaalsa at mga itlog. Ang maliliit na mga keyk, mga tart at iba pang matatamis na mga produktong hinurno ay tinatawag na mga pastelerya.
Moscuvado ay isang uri ng bahagyang pino sa hindi nilinis na asukal na may isang malakas na nilalaman ng molass at lasa. Teknikal na isinasaalang-alang ito alinman sa isang hindi centrifugal na tubo ng tubo o isang sentripugado, bahagyang pinong asukal ayon sa proseso na ginamit ng gumawa. Naglalaman ang Muscovado ng mas mataas na antas ng iba't ibang mga mineral kaysa sa naprosesong puting asukal, at isinasaalang-alang ng ilan na mas malusog. Pangunahing gamit nito ay sa pagkain at kendi, at paggawang rum at iba pang uri ng alkohol. Ang pinakamalaking tagagawa at konsyumer ng muscovado ay ang India.
Comments
Post a Comment